Điều gì khiến da trở nên mềm mại và dẻo dai?
Tính mềm mại và sự dẻo dai có lẽ là một trong những dấu hiệu mà nhiều người đang tìm kiếm trong các sản phẩm làm từ da. Nhưng trong các đặc tính tạo nên chất lượng cao của da thì độ mềm thường không nằm trong số đó, và nhiều khi nó có nghĩa hoàn toàn ngược lại.
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ mềm của da, nhưng yếu tố quyết định lớn nhất đó là quá trình thuộc da. Loại da và mục đích sử dụng của từng loại cũng ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của da.
Quá trình thuộc da:
Các loại da và mục đích sử dụng của chúng:
Hiện nay có rất nhiều loại da thuộc phổ biến như da bò, trâu, lợn,... Mỗi loại da này thì đều điểm mạnh, hình dáng và kích thước khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng để chúng ta sẽ chọn loại da phù hợp nhất.
Ví dụ như da lợn thường sẽ không phổ biến như da bò, nhưng nó lại là một loại da phù hợp nhất để làm bóng đá. Thông thường, mọi người thường nghĩ găng tay da mềm là làm bằng da chuẩn, chất lượng. Nhưng găng tay da tốt thường được làm từ da hươu hoặc da cừu (da mềm tự nhiên) và được thuộc crom, có thể kéo giãn nhiều lần đảm bảo cảm giác mềm mại nhất.
Bạn có thể muốn mua một chiếc túi rẻ hơn được làm từ da thuộc crom và có cảm giác mềm mại ngay từ ngày đầu tiên. Thế nhưng, chiếc túi đó có thể bị giãn, biến dạng và bị hỏng sau một thời gian sử dụng. Nếu thay vào đó, bạn lựa chọn cho mình chiếc túi làm bằng da thuộc thảo mộc có giá thành cao hơn và chất lượng tốt hơn thì khi bạn càng sử dụng bạn sẽ càng thấy chiếc túi của mình đẹp theo thời gian.
Tóm lại, độ mềm mại và dẻo dai của da không quyết định được đến chất lượng sản phẩm của da.
0 bình luận
Địa chỉ: Shophouse 8.15 Khai Sơn, Long Biên, Hà Nội
Từ thứ hai đến chủ nhật 08:00 - 21:00
(Có chỗ để xe ô tô)
Địa chỉ: Số 17, ngõ 509, đường Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
Từ thứ hai đến chủ nhật 08:00 - 17:30
(Có chỗ để xe ô tô)